Bạn đã biết Man Utd mùa trước may mắn thế nào chưa?

0
264

Trang ESPN Luck Index đã thống kê sự may mắn cũng như xui rủi của các đội bóng tại Premier League, và nó cho thấy Manchester United là đội được hưởng lợi nhiều nhất, trong khi Liverpool đươc coi như một trong những người phải chịu thiệt thòi lớn tại Premier League mùa giải năm ngoái.

Sau khi xem xét 16 sự cố trong suốt mùa trước, đội bóng của huấn luyện viên Jose Mourinho đáng nhẽ chỉ xếp ở vị trí thứ tư với 75 điểm, thay vì ngôi á quân với 81 điểm. Tính ra họ đã thu về 6 điểm nhờ vào những sự trợ giúp đắc lực từ các quyết định của trọng tài hoặc tình huống may mắn khác.

Bạn đã biết Man Utd mùa trước may mắn thế nào chưa? - Bóng Đá

Man Utd là đội may mắn nhất, trong khi Liverpool chịu thiệt thòi nhiều nhất.

Liverpool của Jurgen Klopp đã tạo ra những màn trình diễn hấp dẫn trong mùa giải 2017/18 nhưng chỉ số ESPN Luck Index của họ (-0,73) đã chứng tỏ đội bóng vùng Merseyside chịu quá nhiều những quyết định bất công. Đúng ra, The Kop phải có thêm 12 điểm thêm vào tổng số 75 điểm của họ.

Với 14 sự cố được đem ra mổ xẻ, Liverpool đã có thể xếp ở vị trí thứ hai. Tuy nhiên, chừng đó vẫn không đủ để đội bóng này đăng quang khi mà Man City chơi ổn định và không chịu nhiều ảnh hưởng của yếu tố may mắn hay đen đủi.

Arsenal cũng là đại diện bị xếp vào danh sách những câu lạc bộ mất oan điểm số với ESPN Luck Index là 0,47. Dù vậy, ngay cả khi Pháo thủ được cộng thêm 8 điểm thì vẫn không thể giành vé dự Champions League mà điều đó chỉ giúp họ vươn lên vị trí thứ 5 chung cuộc (thay vì thứ 6).

Ở bản danh sách này cũng có trường hợp đáng chú ý như Stoke City đã trụ hạng thành công nếu họ được đối xử công bằng hơn (chỉ số -0,27 và được cộng thêm 4 điểm). Khi đó, Huddersfield Town mới là đội phải xuống chơi ở giải hạng nhất.

Bảng xếp hạng ‘công bằng’ của Premier League ở mùa giải trước:

Bạn đã biết Man Utd mùa trước may mắn thế nào chưa? - Bóng Đá

Vũ Quang Toản | 19:55 27/09/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.