Thông số kỹ thuật chính thức bộ đôi xe VinFast

0
278

Chiều mai (02/10), bộ đôi xe VinFast là LUX A.20 (Sedan) và LUX SA2.0 (SUV) sẽ chính thức ra mắt công chúng toàn cầu tại Paris Motor Show. Và đến thời điểm hiện tại, thông số kỹ thuật của xe cũng đã lộ diện.

  • Ảnh nóng xe VinFast đã cập bến sân khấu lớn Paris Motor Show / Lộ diện tên gọi chính thức xe VinFast

Cả 2 mẫu Sedan và SUV đều được trang bị động cơ xăng tăng áp 2.0L đi kèm hộp số tự động 8 cấp ZF.

Bản Sedan sử dụng hệ dẫn động cầu sau với công suất 175 mã lực, mô-men xoắn cực đại 300 Nm hoặc 228 mã lực, mô-men xoắn 350 Nm. Trong khi đó, bản SUV là dẫn động cầu sau hoặc tuỳ chọn bốn bánh, công suất 228 mã lực, mô-men xoắn 350 Nm.

vinfast-specs-autodaily.jpgThông số kỹ thuật của bộ đôi xe VinFast.

Trước đó, VinFast cũng công bố tên gọi chính thức của xe: LUX A2.0 cho dòng Sedan và LUX SA2.0 cho dòng SUV.

Lux là tiền tố trong từ Luxury với ý nghĩa sang trọng, đẳng cấp, định vị phân khúc cao cấp của dòng xe đầu tiên do VinFast sản xuất, trong đó LUX A2.0 và LUX SA2.0 là hai mẫu xe mở đầu. Tiếp sau chữ LUX là chữ A – ký tự đầu tiên trong bảng chữ cái Alphabet mang nội hàm đa nghĩa. A vừa biểu đạt cho sản phẩm hạng A tiêu chuẩn quốc tế, vừa thể hiện mục tiêu vươn lên để trở thành Công ty sản xuất ô tô hàng đầu Việt Nam của VinFast.

vinfast-1.jpgVinFast Sedan có tên gọi LUX A2.0

Đặc biệt, chữ A hàm chứa khát vọng tiên phong của VinFast trong ngành công nghiệp chế tạo ô tô, hướng tới mục tiêu phát triển thành hãng xe hơi toàn cầu. Hậu tố 2.0 ở tên gọi ở cả hai mẫu xe đều là thông số kỹ thuật, thể hiện dung tích động cơ từng xe. Phân biệt giữa hai dòng Sedan và SUV là ký tự S, nằm giữa tiền tố và hậu tố của dòng xe thể thao đa dụng SUV – LUX SA2.0. Với tiêu chí ngắn gọn, súc tích, dễ đọc, dễ nhớ, dễ lan tỏa… và có khả năng phổ cập ở hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới – tên gọi LUX A2.0 và LUX SA2.0 còn khẳng định tinh thần tiên phong và tầm nhìn toàn cầu của VinFast.

Mẫu xe Sedan LUX A2.0 và mẫu xe thể thao đa dụng SUV LUX SA2.0 sẽ chính thức ra mắt công chúng và giới chuyên môn từ ngày 02 – 14/10/2018 tại Paris Motor Show 2018. Bản thương mại của LUX A2.0 và LUX SA2.0 dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào Quý 3 năm 2019.

Anh Quân (forum.autodaily.vn)

Nguồn: autodaily.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.