Ông Nguyễn Quốc Cường tiếp tục từ nhiệm khỏi ghế Phó tổng giám đốc QCG

0
173

Với lý do cá nhân, ông Nguyễn Cuốc Cường vừa xin từ nhiệm cả vị trí thành viên hội đồng quản trị và Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán QCG).

Mới đây, ngày 16/11, hội đồng quản trị QCG đã thông qua đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Quốc Cường, thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2017-2021.

Trong cùng ngày trên, QCG tiếp tục miễn nhiệm nốt chức danh Phó tổng giám đốc của ông Cường.

Thông báo của QCG cho biết công ty sẽ tìm kiếm ứng viên phù hợp thay thế trong thời gian sớm nhất và trình đại hội đồng cổ đông gần nhất theo luật định.

Như vậy, ông Nguyễn Quốc Cường không còn giữ chức vụ gì tại Quốc Cường Gia Lai. Ông Cường là con trai của bà Nguyễn Thị Như Loan, chủ tịch Hội đồng Quản trị QCG và được bầu vào thành viên Hội đồng Quản trị từ năm 2012. Theo báo cáo quản trị công ty, tính đến ngày 30/6, ông Cường hiện đang nắm giữ 537.500 cổ phiếu với giá trị khoảng 4 tỷ đồng.

Việc ông Cường xin từ nhiệm được diễn ra ngay sau khi QCG công bố kết quả kinh doanh không mấy khả quan trong quý 3/2018 với khoản lợi nhuận trước thuế chưa bằng 1% của cùng kỳ.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu của QCG đạt hơn 519 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt hơn 44 tỷ đồng, giảm 9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Trên thị trường chứng khoán, QCG tiếp tục đỏ giá sau thông tin biến động nhân sự cấp cao. Theo đó, chốt phiên 19/11, thị giá còn 6.800 đồng/cổ phiếu và có 2,4 triệu đơn vị được khớp lệnh.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.