Bitexco rút, Tân Hoàng Minh muốn đấu thầu siêu dự án Bình Quới – Thanh Đa

0
279

Tập đoàn Tân Hoàng Minh có văn bản chính thức đề nghị UBND TP HCM cho phép tham gia đấu thầu dự án Thanh Đa – Bình Quới.

Ngày 15/11, UBND TP HCM có văn bản yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư TP làm việc với Tân Hoàng Minh để tổng hợp, báo cáo và có kiến nghị đề xuất đối với đề nghị của doanh nghiệp.

Tân Hoàng Minh cho biết đang triển khai công tác chuẩn bị để đáp ứng các yêu cầu của Sở về năng lực phát triển dự án, năng lực tài chính và định hướng phát triển đô thị trong tương lai. Để đảm bảo thu xếp tài chính, năng lực cần thiết hoàn thành dự án trong 12-15 năm, tập đoàn sẽ thành lập liên danh với một tập đoàn BĐS quy mô trong nước và một tập đoàn khác cũng có uy tín trong châu lục.


Những con số liên quan đến siêu dự án. Ảnh: Liên Hương.

Dự án Khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa có quy mô sử dụng đất 426 ha được quy hoạch xây dựng thành công trình với đầy đủ chức năng, đáp ứng nhu cầu ở cho 41.000 – 50.000 người.

UBND TP HCM phê duyệt dự án từ năm 1992. Đến 2004, dự án được giao cho Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, do thiếu năng lực, nên đơn vị này không triển khai được. Năm 2010, chính quyền TP HCM đã thu hồi quyết định.

Cuối năm 2015, liên danh Tập đoàn Bitexco và Emaar Properties PJSC (Dubai) được UBND TP HCM chỉ định là nhà đầu tư Dự án Khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa với tổng vốn hơn 30.000 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án trong 50 năm kể từ ngày ký kết hợp đồng. Song đến giữa năm 2017, TP.HCM thông báo, Công ty Emaar Properties PJSC xin rút khỏi dự án này.

Gần đây, UBND TP HCM đã có chủ trương kêu gọi và khuyến khích các nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng, phát triển siêu dự án này.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.