Giá Bitcoin lại lập đáy mới

0
251

Giá đồng tiền ảo phổ biến nhất thế giới đã giảm 10% trong 24 giờ qua, rơi xuống 3.326 USD một đồng, thấp nhất kể từ tháng 8/2017. Hiện tại, giá vẫn dao động quanh 3.330 USD.

Bitcoin đã mất giá khoảng 80% so với đỉnh gần 20.000 USD cuối năm ngoái. Thị trường lo ngại các khoản tiền của nhà đầu tư tổ chức, vốn được kỳ vọng từ lâu, sẽ không rót vào Bitcoin. Đà bán mới nhất được châm ngòi bởi thông tin từ Bloomberg, rằng phân tích kỹ thuật cho thấy giá Bitcoin có thể đang hướng vào vùng “đi xuống”.

Tiền mô phỏng Bitcoin trưng bày trong một cửa hàng tại Israel. Ảnh: AFP

Tiền mô phỏng Bitcoin trưng bày trong một cửa hàng tại Israel. Ảnh: AFP.

“Rất ít yếu tố có thể ngăn giá Bitcoin hướng về mức trung bình 1.500 USD”, Mike McGlone – nhà phân tích tại Bloomberg nhận định.

Bitcoin giảm cũng kéo theo hàng loạt tiền kỹ thuật số khác đi xuống. Ripple – tiền ảo có vốn hóa lớn nhì thế giới mất 10,7% trong 24 giờ qua. Trong khi đó, Ethereum mất 15,5% về 86 USD. Hồi tháng 2, tiền ảo này còn có giá 960 USD.

“Đáng chú ý nhất là việc Ethereum mất mốc 100 USD”, McGlone cho biết, “Đây là ngưỡng tâm lý quan trọng đã hỗ trợ tiền ảo này trong tháng 11”.

David Tawil – Giám đốc ProChain Capital thì cho rằng: “Chúng ta đang chứng kiến mọi tài sản lập đáy mới. Tất cả đều đang né tài sản rủi ro. Tiền mặt và trái phiếu chính phủ là những công cụ duy nhất vượt lên được trong tình hình này”.

Hà Thu(theo Bloomberg/Forbes)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.