Cafe giúp ngăn ngừa ung thư có phải điều điên rồ?

0
439

Các vấn đề sức khỏe như bệnh, chứng mất trí hay bệnh gan không phải là vấn đề lớn, nhưng cà phê có thể giúp ngăn ngừa ung thư!  Và không chỉ một hoặc hai loại ung thư – cà phê có thể giúp giảm nguy cơ ung thư ở nhiều cơ quan quan trọng của cơ thể bạn.

Theo nghiên cứu, 8% (hoặc khoảng 26 triệu) người trưởng thành Hoa Kỳ được chẩn đoán mắc một số loại ung thư vào năm 2014 .

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ cà phê có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang, vú, ung thư máu, tuyến tiền liệt và tuyến tụy, với một danh sách ấn tượng nhưng chờ đợi, có thêm danh sách.

Trong phân tích phân nhóm, chúng tôi lưu ý rằng, uống cà phê có liên quan đến việc giảm nguy cơ bàng quang, vú, buccal và hầu họng, đại trực tràng, nội mạc tử cung, thực quản, tế bào gan, bệnh bạch cầu, ung thư tuyến tụy và ung thư tuyến tiền liệt. ., Tiêu thụ cà phê và nguy cơ mắc bệnh ung thư: phân tích tổng hợp các nghiên cứu đoàn hệ

  • Uống 1-4 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm 15% nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng và uống 4 – 6 tách mỗi ngày có thể giảm 26% nguy cơ.
  • Uống 2 tách cà phê mỗi ngày có liên quan đến việc giảm 43% nguy cơ ung thư gan.
  • Tiêu thụ cà phê hàng ngày có liên quan đến việc giảm 20% nguy cơ ung thư nội mạc tử cung, với nguy cơ giảm 7% với mỗi cốc.
  • Tiêu thụ năm tách cà phê trở lên mỗi ngày có liên quan đến việc giảm 40% nguy cơ mắc bệnh u thần kinh đệm (khối u não).

Trên đây chỉ là những phát hiện quan trọng nhất, nhưng cà phê đã được liên kết, mặc dù nhẹ, làm giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư khác mà bạn có thể thấy ở đây.

Ngoài ra, nghiên cứu đó không tìm thấy mối liên quan với ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và ung thư tuyến tụy. Mặc dù điều đó không mạnh bằng ngăn ngừa ung thư, nhưng thật yên tâm khi biết.

Vì lợi ích của một số nhà báo thực sự gọi là tính toàn vẹn, nên tôi chỉ ra rằng cà phê cũng được chứng minh là có mối quan hệ nhỏ nhưng tích cực (không phải là điều tốt trong trường hợp này) với ung thư bàng quang. Tuy nhiên, nghiên cứu tương tự báo cáo những phát hiện này, cũng báo cáo rằng mối quan hệ này cũng có thể được liên kết với hút thuốc hoặc thói quen ăn kiêng khác.

Dùng Thường Xuyên Tuổi Thọ Dài Hơn

Ngoài tất cả các hành vi xấu mà tôi đã đề cập, việc uống cà phê có liên quan đến tuổi thọ và giảm nguy cơ tử vong chung. Tất cả đều đến nhịp tim.

Một nghiên cứu  do Trường Y tế Công cộng Harvard thực hiện cho thấy uống một tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ tử vong chung (đặc biệt là từ bệnh tim mạch, bao gồm đau tim, suy tim và đột quỵ), 6% có thể giảm rủi ro 8% và năm cốc có thể giảm 15% rủi ro.

Ngoài tuổi thọ chung (như thể đó không phải là vấn đề lớn), cà phê đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa vô số các bệnh đe dọa đến tính mạng. Một số tôi đã trình bày, những cái khác tôi sẽ trình bày sau trong bài viết này; tuy nhiên, vì chúng ta đang nói về tuổi thọ ở đây là danh sách nhanh tất cả:

Vì CDC đã liệt kê bệnh tiểu đường là kẻ giết người lớn thứ 7 ở Mỹ, nên điều đáng nói là cà phê cũng có thể giúp ngăn chặn điều đó.

Mặc dù hầu hết các nghiên cứu đều đồng ý rằng tiêu thụ cà phê theo thói quen có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, nhưng tỷ lệ chính xác vẫn còn đang tranh cãi. Một nghiên cứu báo cáo rằng uống ba cốc mỗi ngày có thể giảm 42% nguy cơ; một nghiên cứu khác báo cáo rằng uống bốn cốc trở lên mỗi ngày có thể giảm nguy cơ chỉ 30%.

Tuy nhiên, một phân tích của các nghiên cứu sức khỏe khác đã kết luận rằng mỗi tách cà phê bổ sung góp phần giảm 7% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

xem thêm:

máy pha cafe jura

máy pha cafe hafele

Máy pha cà phê Epicure
Địa chỉ: 436 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
SĐT: 090 692 6919
web: https://epicure.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.