Trí tuệ nhân tạo đã có thể tạo dấu vân tay giả để lừa khóa bảo mật

0
127

Mang tên gọi DeepMasterPrints, cơ chế này có thể giả mạo thành công 23% dấu vân tay trong một hệ thống có tỉ lệ lỗi 0,1%. Với các hệ thống có tỉ lệ lỗi chỉ 1%, khả năng giả mạo thành công lên tới 77%. Ngoài ra, tỉ lệ thành công của DeepMasterPrints trên các hệ thống với cơ sở dữ liệu gồm nhiều dấu vân tay sẽ cao hơn so với các hệ thống chỉ lưu một vài dấu (như điện thoại thường chỉ lưu một hoặc hai dấu vân tay của người dùng), bởi lẽ kẻ tấn công sẽ có tỉ lệ trùng hợp dấu vân tay cao hơn.

Do không quét bao quát toàn bộ ngón tay, hầu hết các hệ thống đọc dấu vân tay chỉ mở khóa thông qua việc nhận dạng một phần vân tay của người dùng. Chính vì vậy, người dùng buộc phải nhấc tay lên, đặt xuống và di chuyển khi thiết lập cài đặt cho một số hệ thống bảo mật vân tay như TouchID trên iPhone hay iPad, bởi mỗi lần đặt ngón tay lên mắt đọc đều khác nhau.

Đáng chú ý, hệ thống bảo mật sinh trắc học cũng thường không kết hợp các bản đọc rời rạc nói trên lại với nhau để tạo thành hình ảnh hoàn chỉnh về vân ngón tay người dùng. Thay vào đó, chúng so sánh dữ liệu thu về từ mỗi lần đọc với các bản ghi rời rạc đã lưu trong cơ sở dữ liệu. Điều này càng tạo cơ hội cho kẻ xấu thành công trong việc tạo ra một dấu giống với một phần vân tay của người dùng.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.