Nc247info tổng hợp: SHB Đà Nẵng đau đầu với ngoại binh

0
39
Trước mùa giải 2021, SHB Đà Nẵng là một trong những đội bóng có sự chuẩn bị sớm nhất về lực lượng và họ cũng có đủ 3 ngoại binh đầu tiên. Tuy nhiên, khi V.League chuẩn bị kết thúc giai đoạn 1, các ngoại binh của đội bóng sông Hàn bắt đầu lộ ra nhiều vấn đề.
Xem thêm: 11BET

SHB Đà Nẵng đau đầu với ngoại binh

Ngoài trung vệ Jaclesio Almeida Santos chơi khá ổn định và được giữ lại từ mùa trước, SHB Đà Nẵng đã lấy về hai chân sút Rafaelson (từ Nam Định) và Kebe (Hà Nội FC). Trong hai tiền đạo ngoại này, nếu Rafaelson được xem là “át chủ bài” của SHB Đà Nẵng và là 1 trong 3 chân sút ghi nhiều bàn nhất tại V.League 2021, thì Kebe chính là nỗi thất vọng. Nói thế, vì suốt 10 vòng đấu của giai đoạn 1, Kebe vẫn chưa ghi được bàn nào.

Do Kebe quá tệ, nên HLV Lê Huỳnh Đức đã lấy về chân sút Claudecir để củng cố cho giai đoạn 2, nhưng giới chuyên môn đang rất nghi ngờ về khả năng của cầu thủ này. Nói thế, bởi ở giai đoạn 1 Claudecir khoác áo HL Hà Tĩnh, nhưng sự thể hiện tệ hại của anh khiến HLV Phạm Minh Đức phải buộc lòng thay sớm. Nay về khoác áo SHB Đà Nẵng và đã thi đấu được 2 trận, nhưng Claudecir vẫn chưa để lại nhiều dấu ấn. Trong khi đó, Rafaelson ngỡ là niềm hy vọng số 1 của đội bóng sông Hàn, nhưng mới đây anh lại chính là người khiến BHL đau đầu nhất và đã góp tay để HLV Lê Huỳnh Đức… ra đi.

Nói Rafaelson là niềm hy vọng số 1 của SHB Đà Nẵng vì sau 11 vòng đấu, anh đã ghi được 7 bàn. Tuy nhiên, gần đây có tin cho rằng chân sút ngoại này “làm mình làm mẩy” để được thanh lý hợp đồng sớm từ giai đoạn 2 nhằm chuyển sang khoác áo Sài Gòn FC. Bằng chứng là trong 2 trận thua của SHB Đà Nẵng trước Sài Gòn FC và Viettel, chân sút này gần như… dạo chơi trên sân. Thậm chí ở cuộc đối đầu với Viettel tại vòng 12, HLV Lê Huỳnh Đức chỉ tung Rafaelson vào sân từ hiệp 2 thay Hà Đức Chinh, nhưng sau đó buộc phải rút ra ở phút 85 vì không chịu nổi thái độ thi đấu của anh.

Tiền đạo Rafaelson (phải) từng làm mình làm mẩy để được rời SHB.ĐN - Ảnh: MINH TUẤN

Sau đó, khi biết Sài Gòn FC có vẻ không “mặn nồng” với mình do Rafaelson còn hợp đồng với SHB Đà Nẵng và đang chuẩn bị chiêu mộ chân sút Mathias, ngoại binh này đã dần ổn định trở lại và hợp tác hơn khi làm việc với tân HLV Phan Thanh Hùng của đội bóng sông Hàn. Được biết, trước khi vòng 13 V.League 2021 bị hoãn, Rafaelson đã tập luyện khá tốt để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Nam Định trên sân Thiên Trường. HLV Phan Thanh Hùng bày tỏ: “Trước khi về nắm SHB Đà Nẵng, tôi cũng có nghe về chuyện của Rafaelson. Tuy nhiên, từ lúc tôi về đây, cậu ấy đã có sự hợp tác khá ổn nên tôi nghĩ không có vấn đề gì”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.