tinh chất nghệ nano có tác dụng gì

0
86

Nghiên cứu của Viện nghiên cứu dinh dưỡng quốc gia Ấn Độ, đã thử nghiệm cho 16 người hút thuốc sử dụng nghệ lâu dài về hoạt tính chống đột biến của tinh nghệ Curcumin.

Những người được thử nghiệm được cho dùng 1,5g củ nghệ trong 1 tháng, kết quả cho thấy nghệ làm giảm các chất gây đột biến trong nước tiểu. Theo nghiên cứu thì nghệ có hoạt tính chống đột biến vì vậy mà tác dụng của Curcumin giúp phòng chóng ung thư bằng hóa học rất tốt.

– Điều trị tổn thương gan

Theo kết quả nghiên cứu tại Đại học Tohoku Nhật Bản trên người và ngoài cơ thể thì tinh chất từ nghệ thật sự phòng ngừa được những tổn thương trên gan do Carbon tetrachloride (CCl4) gây ra. Đây là chất hóa học độc hại, được sử dụng là chất đông lạnh và chất tan công nghiệp có mùi hôi như clor.

https://linkhay.com/link/2927563/ban-co-biet-ve-cac-dong-may-massage-mat-hien-nay

– Đối kháng với ung thư dạ dày và ung thư da

Đại học Mỹ Northwestern đã khám phá ra rằng, Curcumin I có thể ức chế Benzopyrene – chất gây ung thư trên chuột cái Thụy Sĩ. Curcumin III và I giúp ức chế Dimethybenzathracene – chất gây ung thư trên chuột trụi lông Thụy Sĩ, hai chất này là hợp chất Phenol màu vàng trong nghệ.

Curcumin có thể loại bỏ các độc tính, thay đổi hoạt tính của tác dụng chuyển hóa gây ung thư, từ đó mà tác dụng của Curcumin giúp chống lại ung thư khá hiệu quả. 2 loại Curcumin này được thử nghiệm bên ngoài, giúp ức chế sự hình thành tế bào độc tinh của bệnh ung thư máu, Curcumin giúp ức chế sự phát triển của tế bào khối u nên phát huy công dụng chống ung thư.

– Hoạt tính tẩy trừ gốc tự do

Nghiên cứu cho thấy khi cho nhựa cây nghệ (Turmeric oleresin) và tinh dầu nghệ (Turmeric oil) trong ống nghiệm có biểu hiện hoạt tính tẩy trừ gốc tự do hiệu quả. Với đột biến của bệnh niêm mạc dưới lớp xơ thì dùng tinh chất nghệ, tinh dầu nghệ hay nhựa cây nghệ đều có tác dụng ức chế cực tốt.

Tinh chất Curcumin quý hiếm trong nghệ được các nhà khoa học khẳng định là có hiệu quả cao trong việc hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về viêm loét dạ dày, viêm gan, viêm tá tràng,..

https://linkhay.com/link/2927545/ban-co-biet-ve-viec-uong-tinh-bot-nghe-tri-nam-da-187

Đối với củ nghệ vàng tươi rửa sạch, thái nhỏ và đem phơi khô dưới ánh nắng mặt trời rồi xay nhuyễn mịn tạo thành bột nghệ thì chỉ chứa 0,3% Curcumin, còn 99,7% còn lại là tinh dầu, acid, nhựa và các tạp chất lẫn lộn khác.

Còn với tinh bột nghệ được lọc bỏ xơ, phần nước lọc đã để lắng rồi mới đem đi phơi khô, sấy khô thì cũng chỉ chứa được 3% hoạt chất Curcumin. Để đạt được hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh đau dạ dày thì người bệnh phải dùng đủ liều lượng là 120 – 160g tinh bột nghệ mỗi ngày.

Tuy nhiên với liều lượng này thì rất khó có thể thực hiện vì mùi vị của nghệ uống nhiều quá sẽ gây khó chịu, buồn nôn.

 Tác dụng của Curcumin trong điều trị bệnh

– Điều trị cơn đau

Curcumin có khả năng giảm viêm, giảm cơn như đau bao tử do khả năng ức chế tạo thành Prostaglandin. Tương tự như Aspirin, Ibuprofen thì Curcumin cũng có cơ chế làm giảm đau hiệu quả nhưng không mạnh bằng. Khi sử dụng liều cao, Curcumin sẽ kích thích sự bài tiết Cortisone trong tuyến thượng thận, Cortisone có công dụng ức chế phản ứng viêm rất mạnh.

– Tiêu diệt gốc tự do xấu nhất

Theo nghiên cứu tại Đại học dược khoa Ấn Độ cho biết, Curcumin là thành phần nằm trong rễ của củ nghệ nằm dưới đất. Curcumin là gì? Là hoạt chất kháng viêm mạnh mẽ và trong giới y học đang đi sâu để thăm dò khả năng tẩy trừ các gốc tự do mang oxy trong quá trình phản ứng viêm. Do có khả năng kháng viêm vượt trội nên nó có thể tẩy các gốc tự do hiệu quả.

– Điều trị viêm khớp

Tác dụng của Curcumin dạng nước kết hợp với Cortisone acetate dạng tiêm là giúp điều trị cho chuột bị viêm khớp – theo nghiên cứu của Đại học Y Dược Gandhi. Những chú chuột khi được điều trị với thuốc trên thì tình trạng viêm sưng tại khớp đỡ hơn thấy rõ trong 13 ngày so với nhóm chuột đối chứng.

Nhờ vào hoạt tính chống Histamine nên công dụng của nghệ điều trị viêm khớp hiệu quả. Hoạt chất chống viêm của nó không thua kém gì với Cortison, Curcumin còn giúp giảm nhẹ phản ứng viêm, làm giảm các triệu chứng viêm da khớp thấp.

Một số báo cáo nghiên cứu cho thấy, 1.200mg Curcumin có tác dụng tương đương với 300mg thuốc kháng viêm Phenylbutazone.

https://issuu.com/sayiloveyou

– Điều trị viêm kết mạc

Theo nghiên cứu về vi khuẩn học, Haridra là thuốc nhỏ mắt có nguyên liệu được làm từ củ nghệ, nó có khả năng kháng khuẩn với trực khuẩn E.coli, Klebsiella, Staphylococcus aureus và Pseudomonas. Một nghiên cứu căn cứ theo kết quả xét nghiệm của 50 ca bệnh viêm kết mạc trên lâm sàng, cho thấy thuốc nhỏ mắt này có công dụng trị viêm kết mạc đạt hiệu quả cao.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.