Thói quen xấu dẫn đến viêm phổi không chỉ trẻ em mà người lớn cũng mắc

0
138

Theo Dailymail, các chuyên gia tại Trường Y học Nhiệt đới Liverpool, Anh đã tiến hành nghiên cứu để tìm hiểu vi khuẩn gây viêm phổi có thể lây lan từ da như thế nào. Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã cho những tình nguyện viên tiếp xúc với vi khuẩn gây viêm phổi theo nhiều cách khác nhau.

Một số tiếp xúc với dịch có vi khuẩn, tức vi khuẩn ở dạng ướt. Số khác tiếp xúc với vi khuẩn tồn tại dạng khô trên tay mà không có dịch. Có người được yêu cầu thử chọc một ngón tay vào mũi, người khác được yêu cầu đưa tay lên ngửi.

Những kết quả cho thấy: những người chọc ngón tay vào mũi hay ngửi tay có vi khuẩn tồn tại dưới dạng ướt chiếm phần lớn các ca bị lây nhiễm. Chọc ngón tay vào mũi hay ngửi tay có vi khuẩn ở dạng khô dù tỷ lệ thấp hơn nhưng vẫn có thể bị lây nhiễm bệnh, các nhà nghiên cứu cho hay.

Với trẻ dưới 5 tuổi, phế cầu khuẩn là thủ phạm gây viêm phổi nguy hiểm. Rất khó để ngăn trẻ chọc ngón tay vào mũi hay chà xát tay lên mặt.

Viêm phổi là căn bệnh nguy hiểm và có thể gây tử vong, do một số loại vi khuẩn như phế cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn gây ra. Mỗi năm, viêm phổi giết chết hàng triệu người trên thế giới.

Do đó, việc rửa sạch tay cho trẻ, vệ sinh đồ chơi và các bề mặt hay tiếp xúc có thể giúp giảm nguy cơ phát triển những vi khuẩn gây viêm phổi, nhóm nghiên cứu cho biết.

Nho giúp ngăn ngừa ung thư phổi

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.