Ba cơ quan y tế hàng đầu của Anh khuyên dùng sản phẩm này để chữa ho: Người Việt rất sẵn!

0
211

Theo đó, Dịch vụ Y tế Anh quốc (NHS), Cơ quan Y tế Công cộng Anh (PHE) và Viện Sức khỏe và Chăm sóc ưu việt Anh (NICE) khuyên những người bị ho nên mua một lọ mật ong thay vì yêu cầu bác sĩ kê đơn thuốc.

Các chuyên gia ngày càng lo lắng về việc các bác sĩ thường xuyên kê toa thuốc kháng sinh để điều trị ho và cảm cúm, trong khi điều này thật sự không cần thiết.

Việc sử dụng quá mức các loại thuốc này góp phần tạo điều kiện cho các siêu vi khuẩn phát triển, từ đó làm cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn – do chúng sẽ làm cho kháng sinh trở nên kháng thuốc trong điều trị các bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng hơn.

Ba cơ quan y tế hàng đầu của Anh khuyên dùng sản phẩm này để chữa ho: Người Việt rất sẵn! - Ảnh 1.

Tiến sĩ Tessa Lewis của NICE, cho biết: “Theo quan điểm của Viện, dùng một thìa mật ong hoặc pha mật ong với nước chanh là một bước điều trị tốt mà một người có thể tự điều trị khi ho. Mật ong là một phương thuốc tự nhiên đã được thử nghiệm qua nhiều năm.

Một thí nghiệm cho thấy mật ong có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng và tần suất ho sau 1 ngày nhưng không có ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng giấc ngủ cho cha mẹ và trẻ em.”

NICE trích dẫn một nghiên cứu năm 2014 được thực hiện ở 568 người cho thấy những người dùng một muỗng mật ong khoảng 10g có thể làm giảm đáng kể tần suất và mức độ nghiêm trọng của triệu chứng ho trong vòng một ngày.

Ba cơ quan y tế hàng đầu của Anh khuyên dùng sản phẩm này để chữa ho: Người Việt rất sẵn! - Ảnh 2.

Tiến sĩ Lewis nhấn mạnh rằng trẻ em dưới một tuổi không được uống mật ong vì có nguy cơ ngộ độc trẻ sơ sinh. Nhưng bà nói thêm rằng hầu hết các triệu chứng ho có thể được giải quyết mà không cần phải đi khám bác sĩ.

Nếu ai đó bị sổ mũi, đau cổ họng và ho, chúng tôi tin rằng triệu chứng của họ sẽ giảm bớt trong 2-3 tuần và không cần dùng thuốc kháng sinh. Nếu triệu chứng ho trở nên nặng hơn hoặc cảm thấy mệt mỏi, khó thở thì lúc đó mới cần phải liên lạc với các bác sĩ.

Tiến sĩ Susan Hopkins đến từ PHE cho biết: “Kháng kháng sinh là một vấn đề lớn và chúng ta cần hành động ngay bây giờ. Dùng thuốc kháng sinh không thích hợp sẽ khiến bạn và gia đình có nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng mà không thể điều trị dễ dàng.

Những hướng dẫn mới này sẽ hỗ trợ các bác sĩ giảm bớt những đơn thuốc kháng sinh và chúng tôi khuyến khích bệnh nhân thực hiện lời khuyên của bác sĩ về việc tự chăm sóc“.

Giáo sư Mark Baker, giám đốc trung tâm hướng dẫn tại NICE, cho biết: “Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng trong hầu hết các trường hợp, thuốc kháng sinh sẽ không cần thiết để điều trị ho“.

* Theo Dailymail

Canh trứng cà chua: Ăn vào bổ não?

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.