Người nhà nạn nhân tố bị BVĐK tỉnh Hòa Bình “coi thường”

0
245

Infonet nhận được Đơn kiến nghị của 9 gia đình nạn nhân trong sự cố y khoa xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình ngày 29/5/2017, vụ việc đã cướp đi mạng sống của 9 bệnh nhân tại Đơn nguyên Thận nhân tạo – Khoa Hồi sức cấp cứu.

Đơn kiến nghị này đã được gia đình các nạn nhân gửi đến những người đứng đầu Chính phủ, các cơ quan Trung ương và tỉnh Hòa Bình cùng các cơ quan báo chí.

Đông đảo người nhà của 9 nạn nhân có mặt tại Lễ Bảo vệ luận án Tiến sỹ chuyên ngành hồi sức của bác sỹ Hoàng Công Tình – Phụ trách khoa Hồi sức tích cực, BVĐK tỉnh Hòa Bình – tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hôm 18/8/2018.

Dưới đây là nội dung Đơn kiến nghị của gia đình các nạn nhân:

“Chúng tôi là người thân của các bệnh nhân tử vong trong thảm họa y khoa chạy thận nhân tạo ngày 29/5/2017 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. Chúng tôi thống nhất viết đơn này xin được đề nghị với các vị lãnh đạo cao nhất của Chính phủ, các cơ quan Trung ương và tỉnh Hòa Bình một việc như sau:

Thảm họa y khoa ngày 29/5/2017 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã cướp đi 09 sinh mạng cho đến nay đã gần 16 tháng, 09 nấm mồ đã mọc xanh cỏ, 09 gia đình nạn nhân chúng tôi là những người thiệt hại nhất: Mất người, mất của, mất tinh thần, suy sụp sức khỏe, cuộc sống đảo lộn, đa số lại là người dân tộc thiểu số đã khó khăn nay lại khó khăn thêm, vay mượn chồng chất, nợ chồng lên nợ.

09 bệnh nhân lại chết oan uổng, thương tâm, trước cái chết đau xót, các gia đình chúng tôi phải kìm nén lại, đặt niềm tin vào công lý, tin tưởng vào pháp luật, không có thái độ, hành động nào gây mất trật tự an ninh, hành hung, đập phá, chửi bới các y bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Nhưng đổi lại, các gia đình chúng tôi lại bị phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình coi thường. Suốt 3 tháng đầu xảy ra sự cố y khoa, họ im lặng không có một lời xin lỗi, chia sẻ, xem nhẹ trước cái chết của bệnh nhân.

Các gia đình chúng tôi viết đơn này, kính đề nghị các vị đứng đầu Chính phủ, các cơ quan Trung ương và tỉnh Hòa Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh Hòa Bình sớm đưa vụ án này ra xét xử một cách công khai, minh bạch, công tâm, thượng tôn pháp luật, đúng người, đúng tội, không bỏ lọt tội phạm, không oan sai, để trả lại sự công bằng cho những người thân gia đình chúng tôi. Đồng thời cho bác sỹ Hoàng Công Lương tiếp tục công việc chuyên môn khám và chữa bệnh cho nhân dân.

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn!”

Trước đó, trao đổi với PV Infonet, chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết (con gái của nạn nhân Nguyễn Thị Minh) cũng không giấu nổi những bức xúc đối với ông Trương Quý Dương (nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình, người mới bị khởi tố bổ sung trong vụ án này) cũng như lãnh đạo bệnh viện.

Theo chị Tuyết, cho đến nay, mỗi gia đình có người tử vong mới chỉ nhận được 10 triệu đồng hỗ trợ ban đầu. Trong khi đó, phía BVĐK tỉnh Hòa Bình vẫn gây khó khăn cho các gia đình nạn nhân trong việc chi trả số tiền 370 triệu đồng do Công ty Thiên Sơn ủng hộ các gia đình nạn nhân.

Ông Phạm Ngọc Thạo, chồng của nạn nhân Lê Thị Chung, cho biết khi sự cố y khoa xảy ra, bản thân ông và toàn bộ người thân các nạn nhân đã làm hết tất cả mọi công việc, từ việc bảo vệ các y, bác sỹ, cho đến bảo vệ tài sản của bệnh viện. Và cho đến nay, tình cảm giữa họ và các y bác sỹ vẫn còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, ông Thạo cũng không quên nhắc đến trách nhiệm của ông Trương Quý Dương: “Sự việc xảy ra là điều không ai mong muốn, nhưng đối với tập thể bệnh viện, cho đến nay chúng tôi không hề biết mặt ông Dương. Chúng tôi bức xúc vì những con người như thế”.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.