Nghệ An: Cựu giáo viên buôn ma tuý bị tuyên án tử hình

0
225
Bị cáo Thò Pạ Sáu tại phiên xét xử.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát (VKS), vào khoảng 15h ngày 22/4/2018, một người đàn ông tên Tủa (người Lào, không xác định được địa chỉ) gọi điện cho Thò Pạ Sáu xuống xã Châu Thôn (huyện Quế Phong) để giao ma túy cho khách vì Tủa không rõ tiếng Việt.

Đến khoảng 18h cùng ngày, Sáu bắt xe ôm đi xuống xã Châu Thôn thì được Tủa đưa cho 400 USD để trả công, đồng thời giao cho Sáu một túi xách màu màu vàng cam bên trong chứa ma túy đến ô tô đậu gần đó để giao cho khách.

Khi đang giao “hàng”, Sáu bị lực lượng chức năng bắt giữ, chiếc ô tô liền phóng đi bỏ trốn, Tủa cũng chạy vào rừng để thoát thân.

Tang vật thu giữ được là một bao tải màu vàng chứa 15 bánh heroin có tổng trọng lượng 5.117,42 gam, 2 gói chất tinh thể màu trắng chứa ma túy Methamphaetamine có tổng trọng lượng 1.788,65 gam, 40 gói viên nén màu hồng ma túy có trọng lượng 756,11 gam.

Tại phiên tòa, Thò Pạ Sáu cho biết mình chỉ đi phiên dịch cho Tủa vì người đàn ông đó không biết tiếng Việt chứ không hề buôn bán ma túy. Tuy nhiên, sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Thò Pạ Sáu mức án Tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.