Giả danh Công an Đà Nẵng gọi điện lừa đảo người dân Hà Nội, TP.HCM…

0
119

Theo đó, trong các ngày 5 và 6/10/2018, Công an Đà Nẵng liên tiếp nhận được 22 cuộc điện thoại của người dân từ các địa phương như Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh, Ninh Bình gọi đến phản ánh có người xưng là cán bộ Công an TP Đà Nẵng, tên Lê Thanh Ngọc, Lê Thanh Tùng , Phạm Tuấn Anh, Lê Thành Nam… sử dụng các số điện thoại của Công an TP Đà Nẵng + 842363822300, +842363889222 có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Người dân cần tăng cường cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo của bọn tội phạm công nghệ cao (Ảnh minh họa)

Cụ thể, đối tượng sử dụng tên và các số điện thoại nêu trên gọi tới số điện thoại cá nhân của một số người dân ở Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh, Ninh Bình… đe dọa họ có liên quan đến các hoạt động tội phạm và yêu cầu họ phải chuyển tiền vào tài khoản của đối tượng.

Hoặc đối tượng thông báo cho người dân là có một bưu phẩm nhưng vì lý do nào đó bưu phẩm không đến được và yêu cầu người dân làm việc với tổng đài. Khi người dân kết nối với tổng đài thì có người xưng là người của tòa án, công an dọa nạt, yêu cầu phải chuyển tiền…

Theo thông tin từ Phòng Công an chính trị (Công an Đà Nẵng), trong số những người dân từ các địa phương gọi điện đến Công an TP Đà Nẵng trong 2 ngày 5 – 6/10 phản ánh về vụ việc nêu trên, hiện có 2 trường hợp do lo sợ vì bị đe dọa nên đã chuyển tiền cho đối tượng.

Công an TP Đà Nẵng đề nghị nhân dân cảnh giác phòng ngừa với thủ đoạn trên. Không chuyển tiền, không cung cấp thông tin cá nhân cho đối tượng. Đồng thời kịp thời liên hệ với đội Cảnh sát Điều tra tội phạm công nghệ cao thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng (số điện thoại: 0694260260) để điều tra xử lý.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.