Khu Đông Sài Gòn: Tâm điểm thị trường bất động sản năm 2019

0
146

Hạ tầng được đầu tư khẩn trương, bài bản và đồng bộ cùng với mạng lưới giao thông ngày càng hoàn thiện theo hướng hiện đại… là những yếu tố giúp khu Đông Sài Gòn tiếp tục là tâm điểm của thị trường bất động sản năm 2019.

Hạ tầng khu Đông chuyển biến đáng mừng
Theo các chuyên gia địa ốc Long Phát cho biết, ở năm 2019 sẽ ưu tiên hoạt động hàng loạt dự án trọng điểm ở một vài lối vào thành phố lớn. Ở đây lối vào phía Đông có những hạng mục hạ tầng giao thông đáng chú ý.

Chi tiết, địa phương sắp xây hầm chui hướng Mai Chí Thọ và cầu vượt hướng Lương Định Của, đẩy nhanh tiến độ gia tăng đường Nguyễn Duy Trinh ở thị xã 2; đang tiếp tục phát triển đường Đỗ Xuân Hợp ở quận 9, với chiều dài gần hai km, rộng hơn ba mươi m…

Trong khi đấy, Công trình Vành đai hai chỉ còn gần 13 km nữa là hoàn thiện. Dự án quan trọng này đang được tỉnh đẩy nhanh tiến độ thi công để đi xuống tải áp lực giao thông lên các tuyến nội đô và rút ngắn thời gian di chuyển giữa miền đông với miền tây. Ngoài ra, đường Vành đai hai dự kiến sắp được đầu cơ ở 6 tháng nay.

Giai đoạn 2018-2020, toàn thành phố Hồ Chi Minh cũng sẽ nâng cấp và xây mới 23 cây cầu. Riêng quận chín có đến sáu cây cầu, nổi bật nhất là cầu vượt trước bến xe miền Đông mới… quận hai có cầu Thủ Thiêm 2 đang được gấp rút tiến hành, và trong tương lai không xa đang có thêm cầu Thủ Thiêm ba và bốn. Đáng chú ý hơn nữa, tuyến metro Bến Thành đến Suối Tiên dự đoán đang thi công xong trong cuối năm 2020. Khi Đây, cư dân địa bàn quận 9 và khu Đông nói chung sắp lần đầu tiên phong cách sống phương tiện công cộng hiện đại, có thể di chuyển về trung tâm quận chín dễ dàng và nhanh chóng.

Các chuyển động mạnh mẽ về hạ tầng nói trên đã thể hiện nay rõ quyết tâm của lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh ở khả năng đi lên đưa khu Đông trở thành Đô thị sáng tạo trong tương lai gần.

Thu hút hàng loạt dự án chung cư nổi bật
Với hệ thống hạ tầng và giao thông đô thị đồng bộ, hiện đại, chung cư khu Đông được giới công ty đánh giá đang tiếp diễn tăng sức nóng trong năm 2019. Các nhà mở rộng bất động sản có thương hiệu và có tầm nhìn chiến lược đã đẩy mạnh đầu tư trong khu đông từ một vài tháng nay, đặc biệt là quận hai và quận chín, tạo nên một số dự án văn phòng cho thuê chất lượng, góp phần thay đổi diện mạo đô thị của trong nước này 1 cách thuận tiện.

Theo công ty địa ốc Long Phát đánh giá, nguồn cung nhà ở mới tại thành phố lớn ghi nhận đạt trần cao, riêng tại khu Đông vẫn duy trì sức nóng và đứng số 1 trên thị trường. ở Đây, như Một quy luật tất yếu, nhiều Công trình BĐS càng có lợi thế về vị trí, tiện ích cảnh quan và pháp lý minh bạch đang càng được chú trọng đặc biệt.

Đây đều là nhiều dự án thông qua hướng hiện tại đại, đồng bộ, đa tiện ích, đủ sức dẫn dắt thị trường, ví dụ như nhiều Công trình của Vingroup, Khang Điền, Capitaland, Keppel Land, Nam Long… Những Dự án này tạo nguồn cung lớn và phong phú cho thị trường; Song song góp phần vào mục tiêu dãn dân cơ học cho vùng lõi trung tâm tỉnh vốn đang chịu Một số sức ép về hạ tầng và giao thông.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.