Xử phạt doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài trái phép ​

0
1003

Trước đó, ngày 10/9, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty Nông thủy sản Hải Long – Kiên Giang, có văn phòng đại diện tại số 30/11, đường Lê Hồng Phong, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Tại đây có một người Trung Quốc tên Huang Zhihua đang làm việc nhưng không có giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định.

Hành vi này đã vi phạm về việc cá nhân, tổ chức ở Việt Nam bảo lãnh hoặc làm thủ tục cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam xin cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cư trú tại Việt Nam không thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, quy định tại Điểm c, Khoản 5, Điều 17, Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ.

Thời gian qua, thành phố Cần Thơ đã xử phạt nhiều trường hợp người nước ngoài (chủ yếu là người Trung Quốc) lao động trái phép. Những người này sử dụng thị thực rời, ký hiệu DL (du lịch) để nhập cảnh vào Việt Nam và tham gia làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền. Các trường hợp trên bị xử phạt hành chính với số tiền 20 triệu đồng/người.

Cảnh Kỳ

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.