Ông chủ Facebook mất hơn 30 tỷ USD trong 4 tháng

0
116

Theo Bloomberg Billionaires Index, ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg hiện sở hữu 55,3 tỷ USD. So với đỉnh hồi tháng 7, con số này thấp hơn tới 31 tỷ USD. Còn tính chung năm nay, tài sản của Zuckerberg đã giảm 17,4 tỷ USD.

Cổ phiếu mạng xã hội lớn nhất thế giới mất 3% hôm thứ Sáu, xuống 139,5 USD – thấp nhất kể từ tháng 4/2017. Nguyên nhân là một nhóm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ yêu cầu Zuckerberg giải thích các thông tin rằng Facebook thuê các công ty khác “trả đũa hoặc cố ý lan truyền các thông tin kích động về những người chỉ trích mình”.

CEO Facebook - Mark Zuckerberg phát biểu tại một hội nghị đầu năm nay. Ảnh: Reuters

CEO Facebook – Mark Zuckerberg phát biểu tại một hội nghị đầu năm nay. Ảnh: Reuters

Hồi tháng 7, Zuckerberg từng là người giàu thứ 3 thế giới, chỉ sau ông chủ Amazon – Jeff Bezos và đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates. Tuy nhiên, anh hiện chỉ đứng thứ 6.

2018 là một năm đầy thách thức với Facebook khi công ty liên tiếp vướng vào nhiều scandal, từ sử dụng dữ liệu sai mục đích, tin giả đến nghi vấn can thiệp vào bầu cử. Cổ phiếu Facebook từng mất tới 24% cuối tháng 7, sau báo cáo lợi nhuận quý II cho thấy doanh thu tăng không đạt kỳ vọng của giới phân tích. Việc này đã khiến tài sản Zuckerberg giảm 17 tỷ USD chỉ sau một phiên. Còn trong báo cáo quý III, hãng lại gây thất vọng với doanh thu và tăng trưởng người dùng.

Hà Thu (theo CNBC)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.