Hơn 400 trường THCS triển khai giảng dạy về ATGT

0
263

Nghệ An:

Hướng dẫn học sinh đi xe máy trên mô hìnhHướng dẫn học sinh đi xe máy trên mô hình

GD&TĐ – Từ năm học 2018 – 2019, hơn 400 trường THCS trên địa bàn tỉnh Nghệ An bắt đầu triển khai chương trình giảng dạy về An toàn giao thông trong trường học.

Sáng 19/9, Sở GD&ĐT Nghệ An phối hợp với một số đơn vị liên quan tổ chức tập huấn giáo viên và giảng dạy minh họa chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp THCS.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ, giáo viên được hướng dẫn kỹ năng giảng dạy cho học sinh. để truyền tải bài học tới học sinh một cách sinh động, dễ tiếp thu và gắn với thực tế giao thông ở từng địa phương, đồng thời chủ động triển khai tổ chức công tác giảng dạy.

Song song với công tác giảng dạy, các nhà trường cần kết hợp với phụ huynh, địa phương giám sát học sinh, con em mình thực hiện đúng luật giao thông khi đi học.

Tập huấn giảng dạy về An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai

“ATGT cho nụ cười ngày mai” là chương trình giảng dạy về ATGT cho học sinh khối trung học do Vụ Giáo dục Trung học và Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp triển khai bắt đầu từ năm 2011 với mong muốn trang bị cho các em kiến thức về Luật Giao thông đường bộ cũng như những kỹ năng tham gia giao thông an toàn qua những bài học thực tiễn về giao thông.

Tại Nghệ An, từ năm học 2012 – 2013, 89 trường THPT trên địa bàn tỉnh đã được triển khai chương trình này.

Năm học 2018 – 2019, Nghệ An là một trong 10 tỉnh thành của cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn thí điểm ở bậc THCS. Tham gia chương trình học này, học sinh sẽ được cung cấp những thông tin cơ bản về tình hình trật tự an toàn giao thông tại Việt Nam; cảnh báo nguy cơ thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra và trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết để tham gia giao thông an toàn.

Chương trình theo kế hoạch được triển khai đồng loạt tại hơn 400 trường THCS trên địa bàn tỉnh trong hai tháng 9 và tháng 10. Kết thúc khóa học, giáo viên và học sinh trong toàn tỉnh sẽ có cơ hội tham gia cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” được tổ chức từ tháng 12/2018 đến hết tháng 4/2019. Vòng Chung kết và Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào tháng 4/2019.

Trước đó, liên tục trong hai năm học vừa qua, đoàn giáo viên và học sinh của Nghệ An đã đạt giải Nhất toàn quốc tại cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho bậc THPT.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.