Cảnh cáo giảng viên, đình chỉ học 1 năm sinh viên vụ gian lận điểm

0
205

Theo đó, trường ĐH Sư phạm – ĐH Huế đã có thời gian xác minh, giải quyết rất kỹ vụ việc. Trường đã thành lập đoàn xác minh, đối với sinh viên thì xác minh từ lớp, khoa đến trường; đối với giảng viên xác minh từ khoa đến trường.

Bản thân giảng viên và sinh viên sau khi vụ việc xảy ra đã phối hợp với nhà trường trong quá trình xác minh vụ việc với tinh thần cầu thị, hối lỗi.

Trong ngày 30/10, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm đã ban hành Quyết định số 2974/QĐ-ĐHSP về việc kỷ luật viên chức và Quyết định số 2972/QĐ-ĐHSP về việc kỷ luật sinh viên. Cụ thể, giảng viên Huỳnh Quang Nhật Minh bị áp dụng hình thức kỷ luật “Cảnh cáo”, đồng thời cho thôi làm nhiệm vụ trợ lý giáo vụ.

Riêng sinh viên Huỳnh Quang Nhật Sinh (em trai giảng viên Huỳnh Quang Nhật Minh) bị áp dụng hình thức kỷ luật “đình chỉ học 1 năm” tính từ học kỳ I năm học 2018 – 2019, đồng thời hủy bỏ kết quả các học phần có gian lận. Em Sinh đồng thời cũng bị hạ điểm rèn luyện học kỳ I năm học 2017 – 2018 xuống loại trung bình và học kỳ II năm học 2017 – 2018 xuống loại yếu; và bị rút tên khỏi danh sách khen thưởng tại lễ khai giảng năm học 2018 – 2019.

Khoa Toán trường ĐH Sư phạm - ĐH Huế
Khoa Toán trường ĐH Sư phạm – ĐH Huế

Như Dân trí thông tin, qua đơn tố cáo thì sinh viên Nhật Sinh bị phản ánh là học hành kém nhưng có các bài thi điểm cao bất thường; những môn do anh trai Nhật Minh dạy thì em Sinh có điểm rất cao nghi do ông Minh nâng điểm; trong khi thi em này dùng điện thoại chụp lại bài bạn để chép nhưng không bị giám thị nhắc nhở…

Từ nhiều lý do trên, em Sinh đứng thứ 2 toàn khóa, được nhận học bổng trường và có tên trong danh sách đề cử nhận học bổng của Viện Toán cao cấp sắp tới làm ngỡ ngàng nhiều sinh viên trong khoa Toán. Sinh viên Sinh sau đó đã bị rút tên khỏi danh sách đề cử nhận học bổng Viện Toán cao cấp.

Đại Dương

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.