Các hình thức đi du học Nhật Bản phổ biến nhất 2022

0
196

Du học Nhật Bản 2022 đang ngày càng được nhiều bậc phụ huynh, và học sinh lựa chọn. Đặc biệt, Nhật Bản lại là quốc gia có nền giáo dục phát triển – thuộc top đầu thế giới nên mỗi năm có hàng nghìn học sinh trên khắp thế giới đến Nhật Bản để học tập. Vậy bạn đã biệt có mới hình thức đi du học và những hình thức đó là gì chưa? Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu câu trả lời ở bên dưới nhé.

Các hình thức du học Nhật Bản phổ biến hiện nay

Bên dưới là các hình thức du học phổ biến bạn cần biết, nhiều hình thức sẽ giúp cho bạn lựa chọn được hình thức phù hợp nhất với mình. Bạn cũng có thể căn cứ vào điều kiện tài chính của bản thân để chọn hình thức đi du học phù hợp:

  1. Du học theo hình thức tự túc

Nhìn tên gọi của hình thức này chắc chắn bạn cũng biết được bản chất của nó là gì. Du học theo hình thức tự túc tức là học sinh, sinh viên phải chi trả 100% tiền học phí. Hình thức này phù hợp với bạn nào gia đình có điều kiện, và muốn chuyên tâm 100% vào việc học.

Các khoản phí trước khi đi học gồm tiền làm hồ sơ, phỏng vấn, và học phí cũng như những khoản sinh hoạt phí. Tuy nhiên, nếu bạn có kết quả thi đầu vào thật tốt thì bạn cũng có thể nhận một phần tài trợ từ phía Nhật Bản. Hiện tại, hầu hết các du học sinh Việt Nam đều đi theo dạng này vì săn học bổng thực sự khó khăn.

  1. Du học với 100% học bổng từ chính phủ Nhật

Du học với 100% học bổng từ chính phủ Nhật Bản là gói học bổng của chính phủ Nhật cấp cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc. Mục đích của gói học bổng này là tìm ra những cá nhân ưu tú nhât, và tài năng nhất để bổi dưỡng và làm việc cho chính phủ. Gói học bổng này không ưu ái cho một đất nước nhất định mà nó dành cho toàn bộ những cá nhân tài năng trên toàn thế giới.

Giá trị học bổng lên đến 134000 – 172000 yên/ tháng, và giá trị này không cố định – có thể thay đổi theo từng năm, từng thời điểm. Vì gói học bổng rất có giá trị nên việc thi tuyển để nhận học bổng do chính phủ cấp là điều cực kỳ khó khăn. Mỗi năm chỉ có khoảng 3 – 5 người nhận được gói học bổng toàn phần trong tổng số cả triệu thí sinh tham dự.

Tuy nhiên, để được tham dự kỳ thi xét nhận học bổng toàn phần bạn cũng cần có những thành tích thật sự ấn tượng – trong đó khoản tiếng Nhật là điều không thể thiếu. Các điều kiện thi tuyển rất khó.

>> 8 bước du học Nhật Bản năm 2022 chuẩn và chính xác nhất

  1. Du học theo diện học bổng do trường/ hoặc công ty cấp

Hình thức du học do trường, hoặc công ty – tổ chức cấp cũng có giá trị không kém gì với gói học bổng toàn phần do chính phủ cấp, và có khi còn giá trị hơn. Sau thời gian học tập bạn bắt buộc phải làm việc cho công ty – hoặc tổ chức tài trợ trong khoảng thời gian nhất định.

Điểm mạnh của hình thức du học này là bạn sẽ được công ty – tổ chức chi trả hầu như 100% học phím, các khoản sinh hoạt phí khác và bạn có được công việc sau khi ra trường. Còn nhược điểm là bạn bị phụ thuộc, và ràng buộc bởi một số điều kiện. Tuy nhiên, trước khi nhận học bổng bạn cần đọc thật kỹ hợp đồng.

  1. Hình thức du học theo diện vừa học vừa làm

Đây là hình thức khá phổ biến, và phù hợp cho những học sinh muốn đi học ở Nhật Bản nhưng không có điều kiện về chi phí. Hình thức học này giúp bạn có thể vừa học vừa đi làm để kiếm thêm tiền trang trải cho các khoản sinh hoạt phí, học phí của bản thân. Ngoài ra, việc làm thêm còn giúp bạn gửi được chút ít về cho gia đình của mình.

>> Các hình thức đi du học Nhật Bản phổ biến nhất 2022

Trên đây là các hình thức du học Nhật Bản phổ biến hiện nay như hình thức du học tự túc, theo hình thức vừa học vừa làm, theo diện học bổng của chính phủ hoặc doanh nghiệp – đơn vị tài trợ. Để đi học ở Nhật với chi phí thấp hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 3 này nha hoặc liên hệ đến hotline của công ty.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.