Những thông tin đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cực chính xác

0
27

Qua bài viết dưới đây bạn sẽ hiểu rõ được phần nào những thông tin cần thiết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà không sợ bị lừa. Hiện nay, khi mà xuất khẩu lao động Nhật Bản trở thành một con đường phát triển kinh tế mới cho người lao động, có rất nhiều nơi mời chào, tuyển dụng lao động đi nước ngoài. Do đó, việc biết nhiều hơn về các chuyến đi lao động đó sẽ có lợi hơn cho người lao động rất nhiều, nhất là khi đưa ra các quyết định đi đâu và làm gì ở nước ngoài. Nếu đang trong hoàn cảnh đó thì hãy nhanh chóng đọc bài viết này, chắc chắn sau khi đọc xong bạn sẽ có được quyết định cho bản thân mình đấy. Top các lưu ý bạn cần phải biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

>>> Xem thêm : Kỹ năng đặc định – 4 cơ hội mà bạn có được khi tham dự đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản

1. Những chi phí hay các ký kết vay mượn tiền ngân hàng bạn không nên thực hiện sau khi ký hợp đồng với công ty môi giới lao động. Bạn nên yêu cầu có bản hợp đồng để ký trước khi bạn xuất cảnh 5 ngày với công ty môi giới.

2. Khi đã có bản hợp đồng giữa hai bên thì bạn nên đọc kỹ các thông tin liên quan đến chủ sử dụng lao động ở nước ngoài bao gồm các công việc cụ thể hay thời gian lao động và những điều kiện sinh hoạt thông thường nhất và xem lại những thông tin đã đưa ra từ các thông báo tuyển dụng có trong bản hợp đồng đã ký kết giữa công ty môi giới và chủ sử dụng lao động. Đề phòng với các trường hợp có sự tranh chấp thì việc bạn giữ lại những bản sao hợp đồng là điều khá cần thiết.

3. Khi thanh toán các chi phí cho công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn nên yêu cầu có biên lai biên nhận đầy đủ và chính xác các khoản chi phí bạn đã chi trả và cần phải giữ kỹ để phòng khi có những tranh chấp không đáng có.

4. Trong quá trình làm việc với chủ sở hữu lao động nếu không may có các trục trặc thì bạn nên liên hệ với công ty môi giới để yêu cầu được can thiệp kịp thời.

5. Mọi trường hợp để đề phòng rủi ro hay gặp rắc rối bạn nên mang theo mình các thông tin liên lạc quan trọng.

Bạn vừa tốt nghiệp xong và chưa biết nên học đại học hay đi làm ngay? Do đó, việc biết nhiều hơn về các chuyến đi lao động đó sẽ có lợi hơn cho người lao động rất nhiều, nhất là khi đưa ra các quyết định đi đâu và làm gì ở nước ngoài.

>>> Xem thêm : Xuất khẩu lao đông nhật bản –  Các sự thật cực bất ngờ cho bạn về đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.