Nc247info tổng hợp: Sự non nớt của Văn Toản

0
25

Thay đổi đầu tiên và bất ngờ nhất nằm ở vị trí của Nguyễn Văn Toản. Tuy Bùi Tấn Trường chấn thương trước giờ bóng lăn, ông Park vẫn còn Trần Nguyên Mạnh và Nguyễn Văn Hoàng trong tay. Nhưng ông đã loại cả hai người đàn anh giàu kinh nghiệm để trao cơ hội cho cái tên trẻ nhất: Văn Toản. Thủ môn của CLB Hải Phòng có lẽ cũng ngỡ ngàng và chưa được chuẩn bị tâm lý khi trận chính thức đầu tiên của anh ở tuyển Việt Nam lại diễn ra tại một đấu trường lớn đến như vậy.

Xem thêm: https://nhacaiuytin247.info/nha-cai-sv88

Nhiều người từng tin Văn Toản là thủ môn được “cấy” lên đội tuyển nhằm phục vụ cho mục tiêu dài hạn của U22. Trước đó, anh đã dự bị ở 8 trận tại vòng loại World Cup.

Biểu đồ chuyền bóng của Văn Toản cho thấy ý đồ tấn công biên rất rõ của tuyển Việt Nam. Đồ họa: AFC.

  • IFrame
Tuyen Viet Nam Oman vong loai World Cup anh 2
Tuyen Viet Nam Oman vong loai World Cup anh 2
Biểu đồ chuyền bóng của Văn Toản cho thấy ý đồ tấn công biên rất rõ của tuyển Việt Nam. Đồ họa: AFC.

Trong lần đầu xuất trận, thủ môn này đã có dấu hiệu căng cứng tâm lý. Phút 24, anh bắt bóng không dính sau cú sút không quá mạnh của đối thủ.

Tới phút 49, Toản thể hiện rõ sự non nớt trước những cầu thủ Oman tinh quái trong pha phạt góc. Kết quả, anh bị đẩy ra ngoài pha tranh chấp còn tuyển Việt Nam để lọt lưới.

Có thể tin nếu Trường, Mạnh hay Đặng Văn Lâm ở đó, cầu thủ Oman sẽ không dễ dàng chiếm lĩnh vùng 5,5 m dễ dàng như vậy.

Điểm sáng đáng kể của Toản là chiến thắng trong tình huống một đối một ở phút 69. Đây cũng là pha bóng khiến anh được trang chủ Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) khen ngợi.

Về khía cạnh tấn công, các đường phát bóng của Toản liên tục nhắm về hai biên, cho thấy tuyển Việt Nam có ý đồ tấn công rõ ràng vào những khu vực này, vốn chỉ được phòng ngự bởi một cầu thủ Oman.

Nhìn chung, Văn Toản đã thể hiện sự non nớt trong lần đầu xuất trận. Thủ môn của CLB Hải Phòng sẽ cần thêm thời gian để đứng ngang hàng với các đàn anh.

Dù còn những bỡ ngỡ, Tấn Tài đã hoạt động tích cực, công thủ toàn diện ở hành lang phải. Đồ họa: AFC.

Tuyen Viet Nam Oman vong loai World Cup anh 3
Tuyen Viet Nam Oman vong loai World Cup anh 3
Dù còn những bỡ ngỡ, Tấn Tài đã hoạt động tích cực, công thủ toàn diện ở hành lang phải. Đồ họa: AFC.

Hay và dở của Tấn Tài

Sau bàn thắng vào lưới Trung Quốc, Tấn Tài đã lần đầu vượt qua đàn anh Vũ Văn Thanh để lấy suất đá chính. Giống như Văn Toản, đây là trận đá chính đầu tiên của Tấn Tài ở một giải chính thức cho tuyển Việt Nam. Anh đã thể hiện được năng lực, nhưng cũng bộc lộ những non nớt trong lần đầu bước ra sân chơi lớn của tuyển quốc gia.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.