Nc247info tổng hợp: Chiến thuật của ông Park

0
59

So với vị trí tiền đạo lùi/hộ công luôn đầy ắp tài năng, tiền đạo cắm thực sự là của hiếm ở bóng đá Việt Nam. Thiếu hụt ở vị trí này từng làm nổ ra những tranh luận nảy lửa trong giới bóng đá. HLV Lê Huỳnh Đức từng nói ông Park mà làm CLB thì cũng phải dùng tiền đạo ngoại.

Xem thêm: Vao Five88

Chia sẻ với báo giới hồi tháng 12/2020, HLV Park Hang-seo nói: “Cái tôi muốn nói là chúng ta đang thiếu tiền đạo. Tôi vận hành tuyển Việt Nam mấy năm rồi mà chưa thấy thêm tiền đạo nào tốt cả. Vì sao? Vì ở Việt Nam, tiền đạo ngoại đá hết rồi”.

Đồng quan điểm với ông Park, BLV Ngô Quang Tùng cho rằng: “Phong độ của Đức Chinh rõ ràng không tốt, nhưng tôi nghĩ HLV Park làm gì còn lựa chọn. Thực tế là ông Park có triệu tập thử nghiệm Hồ Tuấn Tài và Nguyễn Xuân Nam, nhưng cả hai không đáp ứng được. Không Đức Chinh thì tuyển Việt Nam chẳng còn ai để đáp ứng nhu cầu của ông Park trong bối cảnh V.League đóng băng”.

Chiến thuật của ông Park đòi hỏi các tiền đạo cũng phải tham gia nhiều vào việc phòng ngự và xây dựng lối chơi. Ảnh: Minh Chiến.

Duc Chinh Tuyen Viet Nam Trung Quoc anh 3
Duc Chinh Tuyen Viet Nam Trung Quoc anh 3
Chiến thuật của ông Park đòi hỏi các tiền đạo cũng phải tham gia nhiều vào việc phòng ngự và xây dựng lối chơi. Ảnh: Minh Chiến.

Thứ hai, bản thân Đức Chinh không phải chân sút duy nhất khan hiếm bàn thắng nhưng vẫn được HLV Park trọng dụng. Hai cái tên khác ở tuyển Việt Nam cũng có hiệu suất làm bàn rất thấp là Công Phượng, Văn Toàn vẫn được gọi. Học trò cưng Phan Văn Đức của ông Park cũng chưa có thêm bàn nào từ sau AFF Cup 2018.

Có những lý do rõ ràng cho sự khô hạn bàn thắng ấy.

Hệ thống phòng ngự phản công của ông Park đòi hỏi sự tham gia nhiều hơn của các cầu thủ tuyến trên. Công Phượng, Văn Toàn, Văn Đức và cả Đức Chinh đều cần đóng góp nhiều cho mặt trận phòng ngự. Cũng bởi vậy, đánh giá của HLV trưởng về nhóm cầu thủ này không chỉ nằm ở số pha lập công mà còn liên quan mật thiết tới đóng góp của họ vào lối chơi chung.

Lý do khác không kém phần quan trọng là trình độ của đối thủ. Sau AFF Cup 2018, độ khó trong các giải đấu của tuyển Việt Nam đã tăng rõ rệt. Không còn Lào, Campuchia hay Myanmar, tuyển Việt Nam đã liên tục chạm trán nhóm đội hàng đầu châu lục ở Asian Cup, King’s Cup hay vòng loại World Cup. Các đối thủ giao hữu của tuyển Việt Nam cũng mạnh hơn hẳn như Curacao, CHDCND Triều Tiên hay Jordan. Đá với đội mạnh, tuyển Việt Nam ghi ít bàn hơn là chuyện đương nhiên.

Đó có lẽ là lý do Đức Chinh vẫn có mặt ở tuyển Việt Nam. Bởi với ông Park, tiền đạo này vẫn còn những giá trị khác ngoài các bàn thắng.

Video sẽ chạy sau3Hủy

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.