chung cư Hà Nội xác lập mặt bằng giá mới

0
118

Nhiều dự án không phải trong khu vực trung tâm được bán với giá 40-50 triệu đồng mỗi m2 căn hộ, Hà Nội đang thiết lập một bằng mặt bằng giá mới, “khẩu vị” bất động sản cũng có nhiều thay đổi.

Vùng ven tăng giá, “đất vàng” nội đô thì không
Báo cáo của Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy một điểm lưu ý, trong quý I/2021, những nơi sôi động, nhộn nhịp về bất động sản chủ yếu ở các khu vực vùng ven như Đông Anh, Long Biên, Gia Lâm… hay các khu phía Tây Hà Nội.
Theo đó, giá bất động sản tại một số khu vực vùng ven thiết lập một mặt bằng mới, trong khi giá nhiều phân khúc tại các quận nội thành lại gần như “không có biến động”.
Sự thúc đẩy về hạ tầng đang tạo nên những cực phát triển mới của Thủ đô như: Cực Tây (Nam Từ Liêm, Hoài Đức…), cực Đông (Long Biên, Gia Lâm), cực Bắc (Đông Anh). Cùng với đó là sự xuất hiện mức những mức giá cao kỷ lục.
Lần đầu tiên thị trường ghi nhận một dự án ngoại thành mở bán với những mức giá 40 – 60 triệu đồng/m2 căn hộ. Có thể thấy, sau nhiều đợt tăng giá qua thống kê nhiều quý của một số tổ chức nghiên cứu thị trường, mặt bằng căn hộ vùng ven hiện đang ở mức mới.
Ngoài chi phí giá đất, một trong những yếu tố thúc đẩy giá nhà được chuyên gia Savills chỉ ra chính là hệ thống cơ sở hạ tầng của Thủ đô đã có những cải thiện đáng kể.
Một số dự án ở cận kề những công trình hạ tầng mới cải thiện hoặc sắp hoàn thiện sẽ có mức giá ra hàng cao hơn so với mặt bằng chung thị trường. Thị trường bất động sản phía Tây là một ví dụ.

Khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao tại đảo Cát Bà: https://www.flamingogroup-catba.com/

Trang thông tin dự án chung cư và biệt thự The Jade Orchid Cổ Nhuế, Phạm Văn Đồng: https://www.seamoon.vn/

Số liệu của batdongsan.com.vn cho thấy, chung cư khu vực phía Tây vừa qua có giá bình quân tăng cao là do một số dự án sơ cấp định giá cao nên kéo chung thị trường. Bên cạnh dự án có chất lượng xây dựng, tiện ích và quản lý tốt, một số lý do tăng giá được đưa ra là do có quy hoạch tốt và kỳ vọng về quy hoạch, hạ tầng…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.