cách kiểm tra máy tính cũ có gì đặc biệt

0
49

Trong giai đoạn kinh tế đang có nhiều biến động như hiện nay, nhiều người đã lựa chọn cho mình những chiếc máy tính cũ thay vì mua mới hoàn toàn. Đây là giải pháp hữu ích trong tình trạng hiện nay, tiết kiệm được một khoản không nhỏ chi phí. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một trong những vấn đề mà nhiều người vô cùng quan tâm, đó chính là mua máy tính cũ.


Theo chuyên gia, điều mà chúng ta nên chú ý đầu tiên đó chính là kiểm tra về nguồn hàng. Các sản phẩm thanh lý haowjc đồng bộ nhập khẩu thì thường chất lượng hơn so với hàng trôi nổi, nhập lậu từ Trung hay nhái lại,..Muốn mua được máy tính chất lượng thì việc kiểm tra, test máy tính là công đoạn không thể bỏ qua. Theo đó, có nhiều yếu tố khác nhau mà mọi người cần lưu ý trên một bộ máy tính, và điều đầu tiên chính là bo mạch trong hộp case của bộ máy tính. Hãy chắc chắn rằng đầu tụ, chân cắm vẫn đang còn tốt, không bị bong mối hàn. MHDD. Sau đó, bạn gõ số HHD tương ứng vào, nhấn F4 hai lần rồi quan sát bad sector trên màn hình. Đồng thời, đối với PC thì tốc độ đọc ghi của ổ đĩa nên từ 35000kb/s.


Để tránh mua phải những chiếc máy laptop kém chất lượng, chúng ta nên quan sát tổng thể từ trong ra ngoài. Những vết xướng, nứt dễ xuất hiện ở phần viền, bốn góc hay trên màn hình. Mức độ càng nghiêm trọng thì bạn càng không nên mua bởi chất lượng có thể không đảm bảo như trước nữa. Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra RAM thông qua việc mở nhiều phần mềm ứng dụng cùng lúc, trong đó, bật nhiều cửa sổ Window Explorer. Nếu như bạn không thấy xuất hiện thông báo hay khởi động lại thì máy đang hoạt động rất tốt đấy.


Để kiểm tra tốc độ, độ nhạy của bàn phím, chúng ta có thể thực hiện gõ một đoạn văn bản hay thông qua KeyboardTest. Đây là hai cách thông dụng nhất để bạn kiểm tra một bàn phím có còn tốt hay không. Hiện nay, sử dụng máy tính cũ không phải là chuyện hiếm gặp, nhất là với các bạn sinh viên, người thiếu điều kiện kinh tế. Đây là một trong những giải pháp tốt, giúp tiết kiệm chi phí trong thời buổi kinh tế khó khăn nhưng vẫn đảm bảo có phương tiện làm việc hiệu quả.


>>> Xem thêm : máy tính cũ giá rẻ – Nhờ cách này nhiều người đã mua được máy tính cũ có chất lượng như mới

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.